Anh xúc tiến các dự án hỗ trợ giới trẻ Việt Nam khởi nghiệp

Chiều 16/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Hoàng tử Andrew tại Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, chuyến thăm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung với Vương quốc Anh, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Anh tới việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Ông Lê Hoàng Quân cho biết, trong thời gian qua đã có nhiều đoàn cấp cao của Anh đến thăm Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh. Các chuyến thăm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ thành phố phát triển trong nhiều lĩnh vực, nhất là đẩy mạnh mô hình hợp tác công-tư, giáo dục và y tế.

Ông Lê Hoàng Quân mong muốn, với vai trò và vị trí của mình, Hoàng tử Andrew sẽ tiếp tục quan tâm, giới thiệu rộng rãi về Thành phố Hồ Chí Minh đến người dân và các doanh nghiệp Anh nhằm tăng cường đầu tư, kinh doanh lâu dài cũng như du lịch khám phá về đất nước, con người Việt Nam.

Chân thành cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Hoàng tử Andrew cho biết rất quan tâm đến việc tạo điều kiện, cơ hội cho những người trẻ khởi nghiệp và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trẻ.

Thực tế, trong môi trường giáo dục của Anh đặc biệt chú trọng đến đào tạo kỹ năng cũng như tạo các cơ hội để người trẻ trải nghiệm, phát huy khả năng của bản thân. Với những kinh nghiệm và thế mạnh của mình, Anh sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ giới trẻ.

Hoàng tử Andrew cho biết, sau chuyến thăm lần này, Anh sẽ xúc tiến các dự án cụ thể để hỗ trợ Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực thuộc về thế mạnh của Anh như khoa học công nghệ, kỹ thuật, công nghiệp phụ trợ…

Các dự án sẽ được triển khai ở tại nhiều địa phương, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng.

Các dự án này sẽ hướng tới việc hỗ trợ những người trẻ khởi nghiệp và phát triển các doanh nghiệp trẻ không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn mở rộng thị trường trên thế giới./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *