Sẽ công bố lộ trình hướng tới 10 thành phố thông minh của Việt Nam

Hội tin học Việt Nam (VAIP) và Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Đại học Singapore) sẽ chính thức tổ chức Hội thảo Quốc tế về công nghệ thông tin vào ngày 3/12 tới tại Hà Nội.

Tại buổi giới thiệu hội thảo diễn ra vào ngày 22/10, ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký VAIP cho hay trong khuôn khổ hội thảo, kết quả nghiên cứu bước đầu về mức độ sẵn sàng phát triển thành phố thông minh cho 10 thành phố ở Việt Nam sẽ được công bố và bàn thảo.

Các thành phố này gồm: Lào Cai, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang, Biên Hòa, Hạ Long, Vinh, Huế, Đà Lạt và Mỹ Tho.

Mức độ sẵn sàng cho hành trình trở thành thành phố thông minh dựa trên độ đo về quản trị thông minh (20 tiêu chí), phát triển kinh tế thông minh (14 tiêu chí), phát triển nguồn nhân lực thông minh (22 tiêu chí), quản lý và phát triển hạ tầng thông minh (18 tiêu chí), bảo vệ môi trường và phát triển bền vững (8 tiêu chí).

Ngoài ra, loạt tham luận của các chuyên gia quốc tế, các viện nghiên cứu… về quy mô cụ thể của sự phát triển công nghệ thông tin-truyền thông để nâng cao năng suất cũng sẽ được trình bày.

Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Minh Khương (Trường Chính sách công Lý Quang Diệu) cho hay, Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển đã đạt được tiến bộ ấn tượng trong nâng cấp hạ tầng và thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang trở thành một trung tâm chế tạo sản phẩm và cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực này.

Với chủ đề “Khai phá tiềm năng công nghệ thông tin – Tạo sức bật mới cho tăng trưởng và phát triển,” ông Khương tin tưởng hội thảo sắp tới sẽ đưa ra những cái nhìn sâu sắc và chiến lược về vấn đề này./.

Nguồn : vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *